Hiển thị một kết quả duy nhất

Cừ tràm 4m

Cừ tràm 4m là tên gọi của quy cách cừ tràm có đường kính gốc từ 8 – 10cm, đường kính ngọn trên 3,5cm, chiều dài từ dài 3,7 – 4,3m. Đây là loại cừ tràm được khai thác tại rừng tràm lớn ở khu vực các tỉnh phía Nam nước ta. Để có chất lượng tốt, đúng quy cách, tiêu chuẩn cần lựa những cây cừ có thân thẳng vỏ còn nguyên, lõi gỗ còn tươi. 

Đây là loại cừ tràm có kích thước tầm trung đến lớn trong quy cách cừ tràm. Đây còn là quy cách phổ biến sử dụng trong các công trình vừa và lớn. Sử dụng để gia cố nền đất yếu cho các công trình nhà ở, công trình thủy lợi,…

Giá cừ tràm 4m

Cừ tràm 4m là loại cừ tràm được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Giá cừ tràm 4m tại thời điểm hiện nay có giá dao động từ 17.000 đ – 39.000đ/ cây. Giá cừ tràm cao hay thấp phụ thuộc vào mỗi nơi kinh doanh. Số lượng cừ tràm theo yêu cầu và quãng đường xa hay gần. Cừ tràm 4m có độ lớn trung bình nên rất phù hợp với rất nhiều dạng công trình xây dựng.

Đặc biệt, với giá bán khá rẻ mà đem lại giá trị sử dụng cao so với các loại còn lại. Đây sẽ là loại cừ tràm thích hợp nhất cho quý khách hàng trong mọi trường hợp công trình khác nhau. Hãy lựa chọn một vựa cừ tràm uy tín để có mức giá phải chăng nhất có thể.

Quy cách cừ tràm 4m

Các loại quy cách cừ tràm 4m hiên nay như sau:

+ Cừ tràm 6cm – 8cm, dài 4m.

+ Cừ tràm 7cm – 9cm, dài 4m.

+ Cừ tràm 8cm – 10cm, dài 4m.

+ Cừ tràm 10cm – 12cm, dài 4m.

cừ tràm 4m
Cừ tràm 4m

Đặc điểm cừ tràm 4m

Sau khi tham khảo về những công trình thi công bằng móng cừ tràm ta có thể thấy:

    • Khả năng chịu tải trọng lớn của công trình từ cừ tràm là khá tốt.
    • Chú ý nếu không muốn cừ tràm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng thì không nên áp dụng cọc cừ tràm ở nơi có địa chất khô hay yếu. 
    • Trên diện tích rộng đóng cừ tràm thì các cọc cừ tràm được phân bố đều tải trọng và cân bằng cho công trình.
    • Tồn tại lâu hơn 50 năm tại nền đất có mạch nước ngầm quanh năm.
    • Độ ẩm và lượng nước ngầm là các yếu tố ảnh hưởng độ bền của các cọc.

Ứng dụng của cừ tràm 4m

Đối với các vùng đất xốp, sình bùn, đất bùn có khả năng chịu lực rất kém. Sử dụng cọc cừ tràm 4m để tăng sức chịu tải trọng của công trình xuống nền đất. Khi sử dụng đóng cọc cừ tràm giúp giảm hệ số rỗng và tăng sức chịu tải, nén chặt của nền đất. Ngoài ra do cừ tràm có khả năng chịu nước rất tốt, Nên cọc cừ tràm được đem vào các công trình ngập nước mà không hề bị mục nát, mối mọt.

Qua nhiều công trình và thực tế thi công thì đóng cọc cừ tràm theo đúng tiêu chuẩn thì sức chịu tải của đất đã tăng lên có thể đạt 8 tấn trên 1m2.

Trong các công trình thủy lợi loại cừ tràm 4m này còn được dùng để dùng làm tường ngăn đê, đập,… Kết hợp cót tre, phên tre giúp tạo nên một bức ngăn chặn đất bền khỏe.

cừ tràm 4m
Cừ tràm 4m

Lưu ý khi lựa chọn cừ tràm 

Cừ tràm để gia cố đất nền các công trình xây dựng sẽ đem lại nhiều lợi ích: Chi phí nguyên liệu, khả năng chịu lún và tăng độ chịu tải. Ngoài ra, phù hợp với điều kiện xây dựng ở nước ta với nền đất yếu và điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa. Cừ tràm hiện nay đang có sự quan tâm của giới nhà thầu.

Vì thế, theo từng công trình xây dựng mà nhà thầu sẽ lựa chọn cừ phù hợp với giá cừ tràm hiện nay. Khi đóng cừ tràm cần lựa chọn những cây cừ tràm chất lượng: Thân cây thẳng, vỏ còn tươi và không bị bong tróc. 

Quan trọng nhất vẫn nằm ở giai đoạn chọn nơi cung cấp cừ tràm chất lượng và uy tín. Để bạn có thể nhận được những cây cừ tràm chất lượng.