Hiển thị một kết quả duy nhất

Cừ tràm 4.5m

Cừ tràm 4.5m là loại vật liệu xây dựng được khai thác từ các khu rừng phía Nam nước ta. Loại cây này được sử dụng để gia cố nền đất yếu trong xây dựng và thủy lợi. Được giới nhà thầu ưu tiên sử dụng đầu tiên so với các vật liệu khác. Mang lại nhiều giá trị trong việc gia cố và còn tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu khá lớn. 

Đặc điểm cừ tràm 4.5m

Cừ tràm thường được sử dụng hay còn gọi bằng tên khác là gió. Tại Việt Nam, phía nam là nơi có hàng ngàn hecta tràm nhiều nhất. Cây cừ tràm phát triển tốt nhất tại nơi có khí hậu nhiệt độ trung bình 25 – 30 độ C. Phía nam là nơi có lượng mưa trung bình từ 1.300 – 2000mm. Cây tràm còn thích hợp tại những nơi có môi trường nước ngập mặn, phèn , độ PH 2,3 – 3,1. Đất tại các tỉnh phía Nam có thành phần phù sa nhiều chất dinh dưỡng, nên các cây cừ phát triển rất nhanh. Trong vòng 3 – 5 năm cây cừ tràm có thể đạt 4,5m. Những cây cừ tràm được trồng tại những vùng này có kích thước lớn, thẳng, thân gỗ chất lượng.

Cừ tràm 4.5m
Cừ tràm 4.5m

Quy cách cừ tràm 4.5m

Cừ tràm này được khai thác từ các tỉnh phía Nam được canh tác trong điều kiện tốt nên có kích thước khá lớn. Điển hình là loại cây cừ tràm có chiều dài 4,5m, thân dài vào có đường kính gốc khá lớn. Loại này được dùng trong các công trình cần có tải trọng lớn.

Các loại quy cách cừ tràm 4.5m hiên nay như sau:

+ Cừ tràm 7cm – 9cm, dài 4.5m.

+ Cừ tràm 8cm – 10cm, dài 4.5m.

+ Cừ tràm 9cm – 11cm, dài 4.5m.

+ Cừ tràm 10cm – 12cm, dài 4.5m.

Giá cừ tràm 4.5m hiện nay

Tại các tỉnh phía Nam chuyên trồng cây cừ tràm với số lượng lớn, nên các tỉnh gần nơi đây có giá cừ tràm rất rẻ. Loại cừ tràm 4,5m là loại cừ tràm có giá thành khá cao. Giá cừ tràm này có mức giá giao động từ 26.000đ đến 45.000đ. Giá cừ tràm này tùy thuộc vào yếu tố như: Vận chuyển, số lượng, VAT,… Tìm một nơi có giá cừ tràm cạnh tranh nhất là một vấn đề nan giải. Vì thế, để có một báo giá rẻ nên chọn cho mình một nhà cung cấp đã có nhiều năm hoạt động. Đi kèm luôn luôn phải đánh giá được chất lượng của cây cừ tràm.

Cừ tràm 4,5m
Cừ tràm 4,5m

Ứng dụng cừ tràm 4.5m

Theo kinh nghiệm đã sử dụng cừ tràm cho nhiều loại hình công trình trên cả nước. Tại những nơi có địa hình đất nền yếu, sức chịu tải của các công trình thấp,… Loại cây cừ tràm này khá lớn nên sẽ có sức chịu lực lớn. Phù hợp cho các công trình biệt thự, chung cư, nhà cao tầng,… Các cây cừ tràm 4,5m làm gia tăng sức chịu tải, liên kết đất nền. Cây cừ tràm nằm trong một môi trường đất ẩm ướt sẽ có sức tồn tại lên đến 70 năm. Chịu tải trọng hơn 8 tấn trên 1m2.

Lưu ý cách đóng cọc cừ tràm 4.5m

Chúng ta nên rõ là khả năng chịu lực của cừ tràm 4,5m có thể chịu được lực của công trình như thế nào.

Chúng ta không nên sử dụng phương pháp đóng cừ tràm tại những nơi có nền đất yếu và sâu. Nếu nền móng có sự rung động lớn nên thay thế bằng phương pháp gia cố khác.

Nên phân bố đồng đều áp lực lên trên toàn bộ nền móng. Để tăng khả năng chịu lực của cừ tràm khi gia cố trên nền đất  yếu. Đạt mức chịu tải trên 0.6-0.8kg/cm2.