Hiển thị một kết quả duy nhất

Cừ Tràm 3m

Cutram.com.vn là một vựa cừ tràm uy tín đáng tin cậy tại Quận 12, Tp.HCM. Chúng tôi chuyên bán cừ tràm xây dựng sỉ và lẻ cho cho các công trình tại Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… và các tỉnh.

Cừ tràm đã được sử dụng cách đây hàng trăm năm. Và phổ biến nhất tại thời điểm thực dân pháp xâm lược nước ta. Khi vật liệu bê tông cốt thép chưa được sử dụng phổ biến như hiện nay. Các công trình sử dụng cừ tràm vẫn còn tồn tại đến ngày nay chính là chung cư Thanh Đa, Nhà Hát Tp. Hồ Chí Minh,… Những công trình này đến nay vẫn đang có kết cấu nền móng vững chắc. Điều này chứng tỏ khả năng gia cố nền móng của cọc cừ tràm rất tốt cho các công trình nhỏ và vừa. Cừ tràm có rất nhiều loại nên việc lựa chọn quy cách cừ tràm rất cần thiết. Trong các loại quy cách thì cừ tràm 3m là loại dùng cho các công trình nhỏ. Tiết kiệm kinh phí khá lớn.

Đặc điểm cừ tràm 3m

Cừ tràm hay có tên khác là tràm ta. Đồng bằng sông cửu long là nơi được trồng tập trung nhiều nhất là. Cừ tràm phát triển tốt tại những nơi có nhiệt độ trung bình 25 – 30 độ C. Lượng mưa trung bình rơi trong khoảng 1.500 – 1800mm. Được trồng nhiều tại những nơi có nước ngập mặn, nhiễm phèn, độ PH 2,4 – 3, ngập nước trung bình 4 – 5 tháng trong năm. Cọc cừ tràm được làm từ cây tràm là vật liệu gỗ nên có tính truyền lực lớn. Đặc thù cây cừ tràm có cây cong, cây thẳng, tuổi đời khác nhau.

Sử dụng cừ tràm còn phụ thuộc vào các yếu tố như:  Mực nước ngầm, địa thế nền đất, số lượng cọc,…

cừ tràm 3m
Cừ tràm 3m

Quy cách cừ tràm 3m

Cừ tràm 3m được khai thác từ các tỉnh phía Nam nước ta nên chất lượng những cây cừ rất tốt. Nên những cây quy cách 3m này có quy cách ổn định, đồng đều về kích thước. 

Các loại quy cách cừ tràm 3m hiên nay như sau:

+ Cừ tràm 6cm – 8cm, dài 3m.

+ Cừ tràm 7cm – 9cm, dài 3m.

+ Cừ tràm 8cm – 10cm, dài 3m.

+ Cừ tràm 10cm – 12cm, dài 3m.

Giá cừ tràm 3m hiện nay

Tại các tỉnh đồng bằng sông cửu long chuyên canh tác cừ tràm nên các tỉnh lân cận có giá cừ tràm rất rẻ. Loại cừ tràm 3m là loại điển hình và được các nhà thầu ưu tiên sử dụng rất nhiều.

Đây là loại cừ tràm phổ biến nên vì vậy mà cây cừ tràm được sử dụng nhiều. Với quy cách trên thì giá cừ tràm giao động từ 11.000đ đến 32.000đ. Mức giá cừ tràm 3m còn tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển, số lượng, VAT,… Để có mức giá cạnh tranh quý khách hàng nên chọn vựa cung cấp cừ tràm uy tín.

cừ tràm 3m
Cừ tràm 3m

Ứng dụng cừ tràm 3m

Theo nhiều kinh nghiệm sử dụng cừ tràm của các nhà thầu lâu năm. Tại các vùng đất yêu có sức chịu tải thấp,… Khi thi công nhà nhỏ dưới 4 tầng lầu, nhà cấp 4, gia cố mương nhỏ,… Cừ tràm 3m phát huy công dụng tối thiểu. 

Các cọc cừ tràm làm gia tăng liên kế đất tại tầng đất yếu. 

Vì cây cừ tràm nằm dưới mực nước ngầm và dưới đất một thời gian sẽ khiến vỏ cừ tràm mục dần, nhiều công trình đào lên cho thấy 10-15 năm vỏ cừ tràm bị phá huỷ dần tuỳ theo tính chất của nước ngầm. Cho nên không nên sử dụng cho công trình 3 – 4 tầng có niên hạn sử dụng trên 50 năm.

Lưu ý cách đóng cọc cừ tràm 3m

Khi thi công cừ tràm 3m cần đóng rộng ra ngoài diện tích không xảy ra tình trạng lún. Khi thi công cừ tràm phải bắt buộc đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng. Mỗi cạnh từ 0,1 – 0,2m để tăng sức chống cắt của cung trượt. Nên có một lượng lớn bê tông lót và trải đều, nhằm giảm hiện tượng lún mà mưa quanh năm. Hãy chọn một đơn vị  thi công chất lượng để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình của bạn.