Hiển thị một kết quả duy nhất

Bán cừ tràm sỉ & lẻ giá rẻ tại vựa ở TpHCM (Báo giá 2024)

Cừ tràm là gì?

Cừ tràm là một loại cây thân gỗ thuộc chi Tràm (Melaleuca) của họ Đào kim nương (Myrtaceae). Loài này được Carl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên năm 1767. Phân bố ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, khu vực phía bắc của Úc. Ở nước ta, cừ tràm phân bố ở khu vực miền nam, chủ yếu là các tỉnh miền Tây Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Được dùng làm cọc gia cố móng các công trình xây dựng, và một số ứng dụng trong đời sống.

Cọc cừ tràm có mấy loại?

Cừ tràm xây dựng (hay cọc cừ tràm) được chia ra làm 5 loại phổ biến thường sử dụng. Các tiêu chí phân loại dựa trên chiều dài và đường kính gốc và ngọn của cây? Các loại quy cách như sau:

+ Cọc có đường kính gốc 6-8cm, dài 3.7m. Loại này đường kính ngọn dao động từ 3cm-3.5cm.

+ Cọc có đường kính gốc 7-9cm, dài 3.7m. Loại ngày đường kính ngọn  dao động từ 3.3cm-3.5cm

+ Cọc có đường kính gốc 8-10cm, dài 3.7m – 4.5m. Loại này có đường kính ngọn dao động từ 3.5cm – 4.5cm

+ Cọc có đường kính gốc 9-11cm, dài 3.7m – 4.5m. Loại này có đường kính ngọn dao động từ 4.5cm – 5cm.

+ Cọc có đường kính 10-12cm, dài 3.7m – 4.5m. Loại này có đường kính ngọn thường >5cm.

– Ngoài các quy cách trên thì cũng có một số quy cách khác nhưng ít được sử dụng nên mình sẽ không liệt kê ra ở đây.

Giá bán cừ tràm hiện nay tại TPHCM

Giá cừ tràm hiện nay tại TPHCM dao động từ 15.000đ – 45.000đ/cây tùy kích thước và chiều dài của cây. Giá cừ tràm thường sẽ rẻ hơn từ 1.000đ-2000đ/cây với những đơn hàng số lượng từ vài nghìn cây trở lên. Nhưng giá bán lẻ cọc cừ tràm tại các vựa cũng không chênh lệch quá nhiều như các năm trước. Quan trọng nhất quý khách hàng biết chọn lựa và đánh giá đúng chất lượng, đúng giá bán của loại cừ đó. Điều này thì chỉ số ít người đã từng sử dụng cọc cừ tràm mới có thể đánh giá được. Vì vậy bí quyết để chọn mua được cừ tràm giá tốt đảm bảo chất lượng thì quý khách nên chọn lựa những đơn vị phân phối, vựa cừ tràm lớn và lâu đời.

Cutram.com.vn là mọt trong những đơn vị cung cấp cừ tràm xây dựng sỉ và lẻ giá rẻ tại TPHCM. Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các loại cọc gia cố móng công trình. Chúng tôi đã cung cấp, cung ứng hàng triệu cây cừ tràm cho các công trình xây dựng nhà ở, cầu đường, thủy lợi,…  chủ yếu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng,… và các tỉnh thành trên toàn quốc. Quý khách mua cừ tràm chỉ cần alo: 0969.388.855 để nhận báo giá tốt nhất!

Ứng dụng của cừ tràm

    • Cọc cừ tràm được sử dụng gia cố móng cho các công trình xây dựng nhà cửa, cầu cống, làm đường, các công trình thủy lợi,…
    • Lá cây tràm dùng để chiết xuất làm tinh dầu tràm rất có giá trị trong y học. Hoa và lá tràm cũng được sử dụng trong một số bài thuốc đông y.
    • Vỏ cây tràm dùng để trám ghe thuyền.
    • Gỗ tràm dùng làm ván sẻ, sản xuất đồ nội thất, decor trang trí nội thất, ngoại thất.

Lợi ích khi sử dụng cừ tràm

– Nhiều người thường hay thắc mắc tại sao một số công trình vẫn sử dụng cọc cừ tràm mà không phải là cọc bê tông hay các loại cọc nhồi khác. Lý do chính xác nhất là vì kinh phí. Với những công trình làm đường, làm kênh mương cho hệ thống thủy lợi đòi hỏi cần sử dụng một số lượng cọc gia cố rất lớn. Nếu tất cả đều được sử dụng bằng cọc bê tông cốt thép sẽ vừa gây ra lãng phí và cũng không thật sự cần thiết. Vì một số vị trí không yêu cầu về độ chịu lực lớn thì chỉ cần sử dụng cọc cừ tràm sẽ tiết kiệm rất nhiều kinh phí.

– Những công trình được gia cố bằng cừ tràm có thể thua kém về độ chịu lực so với cọc bê tông cốt thép. Nhưng về độ bền lại rất lâu bị mục khi ở điều kiện ẩm ướt. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của loại cọc này. Vì vậy luôn là một lựa chọn trong các bảng thiết kế của các kỹ sư xây dựng.

Tôi muốn xây nhà cấp 4 thì nên chọn loại cọc cừ tràm nào?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Để có thể trả lời được câu hỏi này một cách chính xác thì cần phải khảo sát mặt bằng. Xem nền đất bên dưới hiện tại và quá khứ như thế nào? Thiết kế xây nhà là dạng móng đơn hay móng băng. Nếu không quá hạn hẹp về kinh phí thì nên chọn loại cừ lớn đường kính gốc 10-12cm, dài 4m-4.5m. Mật độ đóng cọc tiêu chuẩn là 25 cọc/ m2. Trường hợp tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng các loại nhỏ hơn, nhưng không nên nhỏ hơn loại đường kính 8-10cm. Móng băng thì có thể sử dụng được loại cừ tràm đường kính gốc 7-9cm trong 1 số trường hợp nền đất với độ sụt lún thấp.

Chọn loại cọc cừ phù hợp cần có những thông tin về bản thiết kế, mặt bằng, và khảo sát địa chất. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho quý khách.

Cutram.com.vn là vựa cừ tràm lớn và uy tín tại TPHCM. Quý khách cần tư vấn báo giá cừ tràm miễn phí hãy nhấc máy và gọi vào số điện thoại: 0969.388.855. Rất hân hạnh được phụ vụ quý khách